Những điều cần lưu ý khi chọn mua giấy in tem mã vạch, giấy in mã vạch phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Ngày nay giấy in tem mã vạch, giấy in mã vạch, giấy decal in mã vạch rất nhiều, bạn chỉ cần gõ nhẹ vào google thì sẽ có hàng ngàn nhà cung ứng hiện ra, chất liệu giấy thì vô số kể, nhà sản xuất thì đầy đủ các nước như Mỹ, Nhật, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Trung Quốc, Phần Lan…bạn đang cần những loại giấy tốt nhất cho công việc của mình mà không biết bắt đầu từ đâu, riêng chúng tôi là một nhà chế biến giấy in tem mã vạch, chúng tôi chỉ sử dụng giấy decal Fasson của tập đoàn Avery Dennison - Mỹ.

decan-fasson

(Giấy decan in tem mã vạch, bế tem quấn cuộn dành cho máy in barcode như Zebra, Datamax, Sato, Toshiba, Samsung, Avery, Godex, TSC )

CÁCH CHỌN MUA GIẤY IN TEM MÃ VẠCH

- Giấy in mã vạch khi in tem nhãn ra được dán trên sản phẩm nào :

Nếu như bạn sử dụng tem nhãn để dán lên thùng carton hay làm nhãn vận chuyển thì nên sử dụng loại giấy decal bình thường, đây là loại giấy decal dùng tay có thể xé rách một cách dễ dàng, giá thành tương đối tốt. Đây là những loại giấy decal có một mặt láng, bóng, sáng tương đối, in đẹp, có đầy đủ giấy chứng nhận MSDS, CO – CQ, ROSH, thương hiệu nổi tiếng của Fasson thuộc tập đoàn Avery Dennison như giấy AW0339, AW0331, giấy UPM của Phần Lan. Những loại này sử dụng phổ biến nhiều, bề mặt giấy tương đối dày, chất lượng keo bám tốt, giấy in mã vạch, giấy in tem mã vạch

- Môi trường sử dụng và bảo quản :

Bảo quản trong môi trường nhiệt độ bình thường : dùng giấy in tem mã vạch bình thường như giấy AW0339, AW0331,.. hoặc có thể dùng giấy in tem mã vạch bán cảm nhiệt, đây là loại giấy có tráng sẵn một lớp mực bên trong, khi in chung với ribbon mực in mã vạch, nhiệt truyền qua làm cho bản in sắc nét, thời gian bảo quản kéo dài (giá thành cao hơn).

Bảo quản trong môi trường nhiệt độ lạnh : dùng giấy decal sữa hay còn gọi là giấy decal nhựa, giấy decal PVC, mã thông dụng trên thị trường hiện nay là giấy in mã vạch BW0153F của hãng Avery Dennison của Mỹ. Tốt hơn nữa thì dùng giấy decal xi bạc, decal kẽm, decal thiếc. Hàng mỹ phẩm thì dùng giấy decal trong suốt, nói chung đây là những loại giấy in tem mã vạch, giấy in mã vạch với chất lượng cao cấp.

- Sử dụng in trên dòng máy nào :

Dòng máy in để bàn

Dòng máy in công nghiệp

Dòng máy in di động

- Chế độ hoạt động của máy in tem nhãn mã vạch :

+ Chế độ Gap, có khoảng cách hở giữa các hàng tối thiểu là 2mm, nhưng thông thường sử dụng 3mm.

+ Chế độ thứ hai là chế độ Continous hay còn gọi là chế độ in liên tục, giữa các hàng không có khoảng cách.

+ Chế độ điểm đen Black Mark, chế độ này nhận diện khổ giấy in tem mã vạch dựa vào điểm màu đen được in ở bề mặt dưới của lớp đế giấy decal.

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến 2 chế độ sau : Chế độ in gián tiếp qua ribbon mực in mã vạch (Thermal Transfer) và chế độ in trực tiếp lên bề mặt giấy in tem mã vạch, giấy in mã vạch mà không cần thông qua ribbon mực in mã vạch (Direct Thermal).

- Sử dụng ribbon mực in mã vạch Wax, Wax Premium, Wax Resin hay Ribbon Resin.

ruy-bang  ma vach

+ Mực wax hoặc wax premium : chọn giấy in tem mã vạch bình thường

+ Mực wax resin hoặc wax resin premium : chọn giấy decal nhựa PVC, PE, PP

+ Mực resin : chọn giấy decal xi bạc cao cấp, còn có thêm loại giấy chịu nhiệt sử dụng trong nghành sắt thép.

MỘT SỐ LOẠI GIẤY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH

1/ Giấy decan thường : 

Giấy in tem nhãn mã vạch AL, giấy decal Fasson, giấy decal in tem mã vạch AL là loại giấy có một mặt bóng dùng để in thông tin, một mặt còn lại có keo phủ dùng để dán, đây là loại giấy decal thường dùng tay có thể xé rách. Đây là loại giấy decal in chuyển nhiệt qua ribbon mực in mã vạch, một số mã giấy thông dụng như giấy AW0331, AW0339, giấy decal SCU6K, giấy UPM, giấy, giấy AW0362, AW1200, giấy decal Amazon, giấy Khami, giấy decal đế xanh. Những loại giấy này thường được sử dụng in tem nhãn dán thùng, tem nhãn dán sản phẩm, nhãn vận chuyển

2/ Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp và giấy cảm nhiệt gián tiếp :

Giấy cảm nhiệt thường cho ra bản in sắc nét, đẹp hơn phù hợp với tất cả các nhu cầu sử dụng, bạn sử dụng ribbon mực in mã vạch nào cũng được.

Giấy decal cảm nhiệt được chia làm 02 loại, đó là giấy decal cảm nhiệt trực tiếp và giấy decal cảm nhiệt gián tiếp, trực tiếp là không sử dụng ruy băng mực in mã vạch, trong giấy đã có một lượng mực rất lớn được phủ dưới một lớp bột giấy nằm ở bên trên. Giấy decal cảm nhiệt gián tiếp cũng được cán một lớp ribbon mực in bên dưới nhưng với tỉ lệ rất thấp sau đó cán một lớp bột giấy lên trên, do tỉ lệ mực in bên trong ít do đó phải sử dụng ruy băng mực in truyền nhiệt bên ngoài phụ thêm.

3/ Giấy decal nhựa PVC, nhựa dẻo xé không rách

Đây là loại giấy cực tốt, với thành phần nhựa tổng hợp PE, PET, PVC nó mang lại một niềm tin cực mạnh cho những khách hàng khó tính, với đặc tính siêu dẻo, dai, xé không rách, không tan trong nước, chống trầy xước, chịu va đập tốt. Sản phẩm tốt nhất hiện nay là giấy MW0153, BW0027 của hãng Avery Dennison.

Ngoài ra tin vui cho các cửa hàng công ty kinh doanh vàng bạc đá quý, nhà sản xuất Avery cho ra đời dòng sản phẩm giấy decal MZ0102, nó giải quyết mọi khó khăn về độ bám dính, chịu nhiệt, độ sáng của bề mặt giấy làm tăng thêm mức độ giàu có của nghành vàng bạc.

LIÊN HỆ CÔNG TY CUNG CẤP TEM NHÃN DECAL CHẤT LƯỢNG CAO :

CÔNG TY TNHH GIA MINH PHẠM

TẦNG 12, TÒA NHÀ HẢI ÂU, 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại : 0888-437-434

Email : gmp@giaminhpham.com